Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 28/11/2022, Đoàn công tác của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2023 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 được diễn ra từ ngày 28/11/2022 – 01/12/2022, huyện Lộc Bình sẽ có 500 công dân tham gia khám khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an tại huyện, có độ tuổi từ 18-27 tuổi. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ điều kiện về: Phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội… việc khám tuyển được diễn ra đúng quy trình, đảm bảo từ khâu xét duyệt hồ sơ đến các bước tiến hành kiểm tra sức khoẻ như: Khám thể lực, chuyên khoa, mắt, tim mạch, huyết áp, nội khoa, ngoại khoa, xét nghiệm máu.

z3920222880833_f86842d4fc5714412664e93ae00d7d95.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bước đo thị lực trong khâu khám tuyển

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2023 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng; kết luận chính xác, không có tiêu cực trong khám tuyển. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn cần tiếp tục quản lý tốt nguồn công dân nhập ngũ, với phương châm tuyển được người nào quản lý chắc người đó; tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là về công tác chính sách đối với công dân nhập ngũ. Qua đó, quyết tâm bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2023 với chất lượng cao nhất./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện