Lãnh đạo Huyện ủy kiểm tra tình hình sau mưa, lũ

Ngày 10/5/2022, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn đêm 9, rạng sáng 10/5/2022 trên địa bàn xã Đông Quan.

Theo đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn xã Đông Quan có nhiều điểm ngập úng cục bộ, trong đó khó khăn nhất là khu vực thuộc thôn Hua Cầu và thôn Thồng Niểng bị ngập sâu khiến cho hệ thống giao thông bị chia cắt, một số hộ dân tại các thôn nhà bị ngập úng phải di chuyển người, tài sản; diện tích hoa màu bị ảnh hưởng và thiệt hại.

z3403850824809_589a7a24f9fcbe20a4b1edda28774dec.jpg

Đoàn công tác kiểm tra khu vực ngập lụt tại thôn Hua Cầu, xã Đông Quan

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lộc Bình yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Đông Quan cần khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, huy động lực lượng và phối hợp khắc phục các điểm sạt lở, khơi thông các cống rảnh và triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là qua ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có tình huống; kiểm tra thống kê kịp thời thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tuyên truyền kịp thời đến Nhân dân chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lũ xảy ra bất thường nhất là vào ban đêm để bảo tính mạng và tài sản của Nhân dân./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình