Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại huyện Lộc Bình

Ngày 07/7/2022, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi THPT Na Dương, THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Tham gia cùng với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

IMG_7522.JPG

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Lạng Sơn động viên thí sinh điểm thi THPT Na Dương

Tại các điểm thi, đoàn đã kiểm tra việc chấp hành quy chế thi của cán bộ coi thi và thí sinh dự thi; các điều kiện về an ninh, an toàn tại kỳ thi; công tác tiếp sức mùa thi; phân luồng giao thông và phòng chống dịch Covid-19. Theo báo cáo, điểm thi Trường THPT Na Dương có 257 thí sinh đăng ký dự thi; điểm thi Trường THPT Lộc Bình có 599 thí sinh đăng ký dự thi. Ghi nhận tại các điểm thi, công tác chuẩn bị các điều kiện tại các điểm thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, bài bản, khoa học; các điểm thi đều đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo đủ các lực lượng như: An ninh, y tế, điện lực, thanh niên tình nguyện… để thực hiện các nhiệm vụ tại điểm thi như: Bảo vệ gần khu vực điểm thi, phân luồng giao thông; chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và giám thị khi cần thiết; đảm bảo an toàn thực phẩm, điện nước, thông tin liên lạc; kịp thời hỗ trợ học sinh gặp tình huống khó khăn; hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng các quy định trong phòng dịch Covid-19… để các thí sinh yên tâm làm bài thi với tinh thần thoải mái, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi THPT Na Dương, THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Đồng chí nhấn mạnh: Các điểm thi phải chủ động xử lý các phương án nếu có sự cố xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng, chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi. Cùng đó, tiếp tục thực hiện tốt các quy chế thi; chú ý động viên tinh thần cho thí sinh dự thi,… đảm bảo kỳ thi diễn ra trung thực, nghiêm túc, công tâm, tạo điều kiện cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện