Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả đợt mưa lũ tại xã Nam Quan

Ngày 11/5/2022, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả do mưa, lũ trên địa bàn xã Nam Quan. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

1_95.jpg

Đoàn công tác của UBND huyện tiến hành kiểm tra thực tế tại một số điểm ngập úng gồm Bưu điện, Trạm Y tế, Trường Tiểu học Nam Quan; thăm hỏi động viên các hộ dân bị ảnh hưởng đợt mưa, lũ ngày mùng 9, 10/5/2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần chủ động của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Nam Quan trong việc huy động lực lượng tổ chức di dời người dân nằm trong vùng nguy cơ đến nơi an toàn. Đồng chí chỉ đạo, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tập trung cao cho công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ; chủ động nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện các biện pháp ứng phó khi có tình huống xảy ra. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Chủ tịch UBND huyện động viên các hộ bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục khó khăn, dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Dịp này, Đoàn công tác đã chuyển những phần quà là những nhu yếu phẩm phục vụ cho ăn, uống, sinh hoạt của đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và giao cho UBND xã phụ trách phân bổ, trao tặng đến những gia đình nhằm kịp thời chia sẻ với các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình