Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND huyện thăm, tặng quà trẻ bị bở rơi tại xã Hữu Khánh

Ngày 28/7/2022, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ bị bỏ rơi tại xã Hữu Khánh. Tham gia cùng với Đoàn có đại diện Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện; cấp ủy, chính quyền xã Hữu Khánh.

Theo thông báo của UBND xã Hữu Khánh về việc tìm cha, mẹ đẻ cho cháu bị bỏ rơi cho biết: Vào hồi 20 giờ 30 phút ngày 26/7/2022, bà Nguyễn Thị Thịnh, sinh năm 1959, trú tại thôn Trà Ký, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình đi từ thôn Trà Ký xuống thôn Bản Quang, xã Hữu Khánh có phát hiện 01 cháu bé, giới tính nữ khoảng 03 tháng tuổi bị bỏ rơi ven đường thôn Bản Quang, xã Hữu Khánh. Sau khi phát hiện bà Thịnh đã thông báo cho Trưởng thôn Bản Quang và UBND xã Hữu Khánh. UBND xã Hữu Khánh đã phân công cán bộ xuống xác minh sự việc thấy trẻ được đặt trên một chiếc áo mưa, trên người mặc một chiếc áo màu hồng nhạt và có 01 túi quần áo, không có giấy tờ, thư từ và tài sản giá trị khác kèm theo. Sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Hữu Khánh để khám, kiểm tra sức khỏe, thể trạng sức khỏe cháu bình thường, không có dị tật bẩm sinh, trẻ nặng 6,5 kg, chiều cao 64cm. Đến thời điểm hiện tại chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé. Hiện nay gia đình ông Chu Văn Thắng và bà Ngô Thị Thắm, trú tại thôn Bản Quang, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, là gia đình có nguyện vọng tạm nuôi dưỡng và chăm sóc cháu bé trong thời gian tìm cha, mẹ đẻ và người thân.

SEP THUY TANG QUA.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà trẻ bị bỏ rơi tại xã Hữu Khánh

 

Tại buổi đến thăm, tặng quà, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe cháu bé; ghi nhận tấm lòng nhân ái của gia đình ông Chu Văn Thắng và bà Ngô Thị Thắm thôn Bản Quang, xã Hữu Khánh. Đồng thời đề nghị: UBND xã Hữu Khánh thực hiện niêm yết công khai thông báo về việc cháu bé bị bỏ rơi theo quy định; nếu cha, mẹ đẻ và người thân đến nhận cháu bé thì UBND xã Hữu Khánh có trách nhiệm hướng dẫn nhận lại con theo thủ tục quy định. Hết thời hạn niêm yết công khai thông báo, không có ai đến nhận cháu bé thì UBND xã Hữu Khánh làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật; đề nghị gia đình ông Chu Văn Thắng và bà Ngô Thị Thắm tiếp tục quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé trong thời gian UBND xã Hữu Khánh thực hiện yết công khai thông báo về việc cháu bé bị bỏ rơi./.

 

 

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện