Ngày 28/6/2022, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ khai mạc hè, ngày olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 tại Trường Tiểu học Hòa Bình. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Lộc Bình, các trường mầm non, tiểu học, THCS và các thầy cô giáo, học sinh trên địa bàn thị trấn Lộc Bình.

z3526388157221_880538cf45b6bd27d19d3298955b1ad8.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Để môn bơi lan tỏa trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các trường học phối hợp triển khai thực hiện tập luyện môn bơi phòng, chống đuối đuối nước năm 2022; tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn thể Nhân dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện. Yêu cầu các em học sinh học tập nghiêm túc, chú ý nghe hướng dẫn của các thầy, cô giáo dạy bơi, để trong thời gian tới môn bơi phòng, chống đuối đuối nước năm 2022 trên địa bàn huyện đạt kết quả.

Sau buổi lễ khai mạc, các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh về kỹ thuật bơi; hướng dẫn các kỹ năng phòng chống đuối nước; thực hành kỹ năng phòng chống đuối nước; tổ chức các trò chơi, thi bơi, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; các trò chơi vận động dưới nước, giới thiệu, hướng dẫn phương pháp cứu hộ, cứu đuối.

z3526061589490_c34212c457b2b773cb0e0b2e52136f91.jpg

Cô giáo hướng dẫn các em khởi động trước khi tập bơi

Qua Lễ khai mạc hè, ngày olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối đuối nước năm 2022 nhằm thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; phong trào olympic quốc tế; tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn thể Nhân dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình