Lễ phát động Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Ngày 28/3/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ các cơ quan, đơn vị trường học đến các hộ gia đình trên địa bàn huyện; tập luyện thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mỗi người dân và là đòn bẩy cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng. Tính đến nay, toàn huyện đã thành lập được 77 câu lạc bộ thể thao (bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi,...) thu hút trên 1.000 người tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện  đề nghị: Trong thời gian tới các cấp, các ngành huyện Lộc Bình tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với những nội dung như: Tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao, thực hiện mục tiêu “Thể dục, thể thao vì sức khỏe và hạnh phúc của con người”. Nâng cao năng lực hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao; tăng cường công tác thông tin, truyền thông trong cộng đồng xã hội  về tác dụng, lợi ích của luyện tập thể dục thể thao. Đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa, tăng cường huy động và tạo điều kiện thuận lợi để mọi tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư phát triển thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp; tiếp tục mở rộng đa dạng hóa các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, thể dục thể thao giải trí đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngay sau lễ phát động, trên 1.500 người là các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban xây dựng Đảng, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn thị trấn Lộc Bình; các đơn vị lực lượng vũ trang; các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Bình, Trường THPT Lộc Bình; Nhân dân trên địa bàn thị trấn Lộc Bình đã tham gia chạy trên đoạn đường dài 1.200m./.

Tin,ảnh: Lý Lê – Hoàng Luyến

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

toan cảnh buoi le.jpg

Toàn cảnh buổi lễ phát động