Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020

Ngày 10/10/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Bình tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020. Dự có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo y bác sỹ Viện huyết học - Truyền máu Trung ương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lộc Bình đợt II năm 2020 đã thu hút gần 500 tình nguyện viên tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, Nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện tham gia. Qua khám, xét nghiệm, sàng lọc đã có 216 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 216 đơn vị máu, trong đó có trên 77% tình nguyện viên hiến 350 ml máu. Sau 2 đợt hiến máu năm 2020, Ban tổ chức đã thu được 501 đơn vị máu. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tạo sự lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người.

20201010_105103.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện thăm hỏi, động viên tình nguyện viên hiến máu

Tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời đồng chí đề nghị: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục chủ động triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đối với Hội Chữ thập đỏ huyện cần năng động và tích cực hơn nữa trong việc hướng dẫn, tổ chức các hoạt động và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới đạt hiệu quả./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình