Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Ngày 17/02/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 tại xã Xuân Dương. Dự lễ phát động về phía tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Phạm Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang và cán bộ công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn xã Xuân Dương.

IMG_0951_0.JPG

Toàn cảnh đại biểu dự Lễ phát động

Phát biểu phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu và việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến toàn thể quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

IMG_0954.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  huyện tham gia trồng cây

Sau lễ phát động, các đồng chí đại biểu đã tham gia trồng 210 cây sao đen dọc hai bên đường tỉnh 248 đoạn đường tránh xã Xuân Dương. Được biết, trong đợt này, huyện đã hỗ trợ 20.365 cây cho 21 xã, thị trấn trên địa bàn để triển khai ra quân trồng cây xanh. Trong đó, cấp 2.200 cây đào; 430 cây sấu; 570 cây lát; 3.550 cây thông; 9.300 cây keo; 3.600 cây bạch đàn; 500 cây mắc ca; 05 cây dã hương và 210 cây sao đen./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình