Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2021

Ngày 12/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2021 cho 127 đồng chí là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Hà Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra, Ban Chính sách và quan hệ Lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Vận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

20211112_092800.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở được nghe lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn truyền đạt các chuyên đề như: Hoạt đông của cán bộ đoàn cơ sở trong tình hình mới; hướng dẫn sử dụng  phần mềm quản lý đoàn viên; công tác tổ chức của công đoàn cơ sở; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn; nội dung phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn; công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn. Đồng thời, tại hội nghị, tập huấn, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn và công đoàn cơ sở đã thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công tác công đoàn.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nắm được những nội dung, pháp pháp cơ bản đến hoạt động công đoàn cơ sở. Đồng thời thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện.

Bế mạc tại hội nghị, tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Vận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị: Cán bộ công đoàn cơ sở vận dụng những kiến thức được tập huấn vào thực tiến tại cơ sở; tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của công đoàn các cấp đề ra./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình