Lộc Bình tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tối ngày 22/7/2022, huyện Lộc Bình tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Dự về phía tỉnh có đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và Nhân dân đến xem và cổ vũ cho chương trình.

22.7.jpg

Toàn cảnh đại biểu và Nhân dân đến xem và cổ vũ chương trình

Chương trình biểu diễn nghệ thuật thu hút trên 50 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh; giáo viên, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân địa bàn huyện tham gia biểu diễn với 13 tiết mục được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca khúc cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, ca ngợi người lính, người mẹ Việt Nam Anh hùng… đã thể hiện một thời kháng chiến hào hùng với quyết tâm "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của những người con kiên trung chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.

22.7.1.jpg

Tiết mục múa “Trở về đất mẹ” do các diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn

Chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân Việt Nam, tiếp tục lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình