Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lộc Bình tổ chức giải bắn nỏ, cờ tướng năm 2023

Thiết thực chào mừng các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong 03 năm 2023 – 2025 và trong năm 2023; Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 - 15/6/2023); kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Trong 02 ngày 15, 16/4/2023, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức giải bắn nỏ, cờ tướng năm 2023. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.

Tham gia giải bắn nỏ, cờ tướng huyện Lộc Bình năm 2023 có trên 100 vận động viên của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên thi đấu môn cờ tướng sẽ thực hiện 7 ván theo hệ tuần hoàn Thụy Sĩ; đối với bộ môn bắn nỏ, các vận động viên tranh tài thi đấu cá nhân và đồng đội với 2 tư thế là đứng bắn và quỳ bắn, môn bắn nỏ tính số điểm cao nhất để tìm ra 3 vận động viên có số điểm cao nhất tại các nội dung thi đấu. Mặc dù giải đấu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với tinh thần nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, các vận động viên đã đưa ra nhiều chiến thuật, đấu pháp hợp lý, nhiều nước cờ hay, độc đáo và bắn chuẩn mục tiêu được ban tổ chức và trọng tài đánh giá cao về chuyên môn. 

VDV THAM GIA THI CO TUONG.jpg

Các vận động viên tham gia nội dung thi đấu giải cờ tướng

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 27 giải cho các vận động viên có thành tích cao, trong đó 24 giải cho môn bắn nỏ, 03 giải cho môn cờ tướng.

LANH DAO UBND HUYEN TRAO GIAI.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao giải bắn nỏ

Qua giải bắn nỏ, cờ tướng huyện Lộc Bình năm 2023 nhằm phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển thể thao thành tích cao cho huyện; bồi dưỡng các vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức./.

 

Nông Vân, Trung tâm VHTT&TT huyện