Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lộc Bình tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Ngày 12/4/2023, UBND huyện Lộc Bình phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chương trình Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại Trường THCS Khánh Xuân. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Toàn, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện các Trường THPT: Lộc Bình, Na Dương, Tú Đoạn, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện; đại diện lãnh đạo các trường: Tiểu học, trung học cơ sở, trường PTDT bán trú tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THCS Khánh Xuân.

dc thúy phat bieu tại ngay sach.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

 

Phát biểu tại ngày sách, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn huyện Lộc Bình, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng, xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc,khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập. Hướng dẫn kỹ năng lựa chọn và đọc sách trên các phương tiện truyền thông đại chúng có hệ thống và phù hợp với từng đối tượng. Tổ chức các cuộc thi đọc sách trên qui mô toàn huyện gắn liền với hoạt động của các trường học và các tổ chức Đoàn, Hội. Các em học sinh hãy xây dựng cho mình một thói quen đọc sách, lựa chọn có ý thức đề tài hoặc những vấn đề cần đọc cho bản thân, biết vận dụng thành thạo các cách đọc khác nhau đối với từng loại tài liệu để từ đó định hướng tích lũy nguồn kiến thức cần thiết cho bản thân...

Ngày SáchViệt Nam 21/4 năm 2023, được huyện Lộc Bình tổ chức với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, trong đó tập trung vào nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp của văn hóa, con người Việt Nam. Sử dụng sáng tạo các phương thức trên không gian mạng để quảng bá, truyền thông về văn hóa đọc, đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động ngày sách.Tăng cường hoạt động của Thư viện các trường. Quyên góp, đem đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn những cuốn sách ấm áp nghĩa tình, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp đó, tại chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 đã diễn ra giao lưu tìm hiểu các kiến thức qua sách có thưởng.

các đại biêu đoc sach.jpg

Các đại biểu và học sinh tham gia đọc sách

 

Cũng tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Lộc Bình và Thư Viện tỉnh Lạng Sơn tổ chức 02 điểm trưng bày và đọc sách với trên 3.200 cuốn sách, các thể loại như: Sách văn học, lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên; về Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử cách mạng; lịch sử Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã, thị trấn; văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số; về biển đảo; sách, truyện, truyện tranh thiếu nhi...; 01 xe thư viện đa phương tiện phục vụ lưu động phục vụ đọc sách, 07 bộ máy vi tính phục vụ truy cập Intenrnet.

Nhân dịp này,Thư viện tỉnh đã tặng quà cho Trường THCS Khánh Xuân./.

 

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện