Lộc Bình Diễn đàn nói "Không với định kiến giới và bạo lực gia đình"

Ngày 27/6/2022, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức diễn đàn nói "Không với định kiến giới và bạo lực gia đình". Dự về phía tỉnh có đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Sở Tư pháp. Dự về phía huyện có đồng chí Hoàng văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện và trên 150 đoàn viên thanh niên, các gia đình trẻ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

toan canh dien dan.jpg

Toàn cảnh

Tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên và các khách mời đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi các vấn đề như: Tình trạng bạo lực gia đình bất bình đẳng giới trên địa bàn huyện Lộc Bình; những quy định pháp luật của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới; tình trạng bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới,vi phạm pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng… Ngoài trao đổi các vấn đề về bình đẳng giới và bạo lực gia đình, các đoàn viên thanh niên đã được xem một số video và tiểu phẩm, tình huống về định kiến giới và bạo lực gia đình, giao lưu trả lời những câu hỏi, tình huống có liên quan đến định kiến giới và bạo lực gia đình; tham dự các trò chơi giữa các gia đình nhằm thắt chặt tình cảm, tình đoàn kết giữa các cặp vợ chồng.

DIEN DN 1.jpg

Giao lưu khách mời tại diễn đàn

Qua diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức của các đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò của gia đình; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về gia đình; kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển gia đình./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện