Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lộc Bình giao ban giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn huyện tháng 9 năm 2023

         Ngày 13/9/2023, Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện Lộc Bình chủ trì Hội nghị Giao ban công tác Giải phóng mặt bằng các Dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện và các Dự án trọng điểm của huyện tháng 9 năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các thành viên trong Ban Chỉ đạo; các thành viên trong Tổ công tác tuyên truyền.

       Trong tháng 9/2023, công tác Giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quyết liệt chỉ đạo, tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các chủ trương, các giải pháp chỉ đạo thực hiện công tác Giải phóng mặt bằng  trên địa bàn, đặc biệt là các dự án trọng điểm của tỉnh. Theo đó các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền về việc chấp hành chủ trương của Nhà nước về thu hồi đất thực hiện các dự án được 20 cuộc cho 350 người nghe. Qua tuyên truyền đã tạo sự đồng thuận, lan tỏa trong nhân dân, người dân đồng thuận bàn giao trước mặt bằng để triển khai thi công xây dựng dự án. Kết quả trong tháng cơ quan chuyên môn của huyện đã thực hiện thống kê, đo đạc, kiểm đếm được 10 lượt hộ gia đình, cá nhân, với diện tích 2,96 ha; thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 38 lượt hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền 5.765,56 triệu đồng; diện tích thu hồi 2,74 ha; chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho cho 64 lượt hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền 907,77 triệu đồng, diện tích bàn giao mặt bằng 3,14 ha.

       Tại hội nghị các chủ đầu tư, các phòng chuyên môn và các xã đã nêu một số khó khăn vướng mắc phát sinh và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp trong công tác giải phóng mặt bằng như: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và triển khai các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện; thực hiện cơ chế chính sách trong đền bù giải phóng mặt bằng; tăng cường sự phối hợp trong hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động hiệu quả hơn....