Mặt trận Tổ quốc huyện: Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri

Ngày 27/4/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

dc chieu.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện giai đoạn 2016-2020

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện giai đoạn 2016-2020 và nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021-2025; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thông qua kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử. Theo đó, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử diễn ra trong thời gian từ ngày 05/5/2021 đến ngày 20/5/2021 tại 07 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Mỗi ứng cử viên đại biểu HĐND được tiếp xúc với cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử ít nhất 03 cuộc.

hop trien khai ke hoạch bau cư.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị tiếp xúc cử tri, nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp gặp gỡ tiếp xúc với cử tri và báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người tiêu biểu nhất làm đại biểu Hội đồng nhân dân.

dc hua van cuong.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các đơn vị bầu cử chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thời gian cho việc tiếp xúc cử tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vận động bầu cử theo quy định./.

Tin, ảnh: Lý Lê – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình