Ngày hội sáng tạo trong thanh niên công nhân năm 2022

Ngày 25/5/2022, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Ngày hội sáng tạo trong thanh niên công nhân” năm 2022 tại Công ty Than Na Dương. Dự có đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Nông Thị Hảo, Bí thư Huyện đoàn Lộc Bình; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Na Dương; đại diện lãnh đạo Công ty Than Na Dương và Công ty Nhiệt điện Na Dương; Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn và trên 100 đoàn viên thanh niên của Công ty Than Na Dương và Công ty Nhiệt điện Na Dương.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn mong muốn thông qua chương trình hôm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng mong muốn lãnh đạo Công ty Than Na Dương và Công ty Nhiệt Điện Na Dương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho thanh niên công nhân, lao động trẻ; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các loại hình, hình thức tập hợp, vận động thanh niên làm việc trong các doanh nghiệp; tạo điều kiện, không ngừng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, cổ vũ và khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong thanh niên công nhân; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đồng hành tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân; tạo môi trường để thanh niên công nhân phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Công ty Than Na Dương khẳng định Thanh niên công nhân luôn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng hiện nay, là lực lượng xã hội to lớn, có nhiều tiềm năng hùng hậu về nhiều mặt, là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển xã hội, luôn năng động sáng tạo xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực. Thông qua ngày hội thanh niên công nhân này, Công ty hy vọng tất cả các cán bộ, công nhân sẽ nâng cao hiểu biết và nhận thức về an toàn vệ sinh lao động, nâng cao văn hóa an toàn, tuân thủ chặt chẽ hơn, các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc để cùng chung tay thực hiện tốt công tác an toàn, dự phòng và giảm thiểu tai nạn lao động.

z3441128584563_2a304a9fe887351794944f2ee53b0260.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Huyện đoàn trao Bằng khen và tặng hoa cho các các nhân xuất sắc

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 cá nhân của Công ty Than Na Dương và Công ty Nhiệt điện Na Dương vì đã có thành tích tiêu biểu trong tham gia công tác Hội và phong trào thanh niên.

Tiếp đó, ngày Hội đã diễn ra các trò chơi như: Kéo co, chuyền bóng bay, xếp cốc giấy...nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần và tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên công nhân.

Ngày hội sáng tạo trong thanh niên công nhân là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua đó tập hợp, đoàn kết, giáo dục và bồi dưỡng thanh niên công nhân, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT