Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Ngày 08/02/2023, tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Lộc Bình, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn, Bưu điện tỉnh và huyện Lộc Bình phối hợp, tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp và theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. Dự buổi lễ có đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo một số Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện/thành phố. Hiệu trưởng và Tổ trưởng bộ môn Văn các trường THCS; giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở thị trấn Lộc Bình và các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Toàn cảnh lễ phát dong viet thu.jpg

Toàn cảnh Lễ phát động

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với UNESCO tổ chức thường niên nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của thiếu nhi; giúp các em thiếu nhi tiếp cận và nhận thức và thể hiện suy nghĩ của mình đối với các vấn đề của xã hội, của thời đại; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới…Năm nay, cuộc thi được phát động với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn cho trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi, Ban tổ chức sẽ nhận bài thi từ ngày 16/1 đến 10/3/2023. Bên cạnh giải thưởng quốc tế, năm nay, tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức lựa chọn những bức thư xuất sắc để trao giải cấp tỉnh.

Tại lễ phát động, các em thiết nhi cùng đại diện các trường đã được Ban tổ chức và các diễn giả trao đổi, hướng dẫn về chủ đề cuộc thi, cách viết thư, phương pháp trình bày.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu: Các phòng Giáo dục và Đào đạo; các cơ sở giáo dục phát động cuộc thi trên địa bàn và lựa chọn những bài dự thi xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Các nhà trường lựa chọn giáo viên để hướng dẫn học sinh thể hiện bài dự thi theo tài liệu do Ban tổ chức cung cấp. Học sinh tham gia cuộc thi nắm chắc thể lệ cuộc thi, cấu trúc, cách viết thư.

tay qua học sinh.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà học sinh

 

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng 15 suất quà  cho 15 em học sinh Trường Trung học cơ sở thị trấn Lộc Bình có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập./.

 

Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện