Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp tiểu học

Ngày 29/11/2022, tại Trường Tiểu học Minh Khai, thị trấn Lộc Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về phương pháp tổ chức dạy học, hoạt động trải nghiệm theo chủ đề STEM cấp tiểu học năm học 2022 – 2023.

Theo đó, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã tham dự 02 tiết học là: Môn Tự nhiên Xã hội lớp 1 với bài giảng con vật xung quanh em và hoạt động trải nghiệm đối với lớp 4 với hoạt động sáng tạo bao bì sản phẩm mì khô Lạng Sơn. Hai tiết học này đã giúp học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về khoa học, các em được trực tiếp trải nghiệm, khám phá và thực hành từ những vật liệu có sẵn trong cuộc sống để tạo ra những sản phẩm không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp các em có cái nhìn và trách nhiệm hơn với chính cuộc sống của các em trong việc bảo vệ môi trường.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề với mục đích khẳng định về việc dạy học gắn với giáo dục STEM trong nhà trường là một xu thế tất yếu, cách dạy học gắn kiến thức khoa học với thực tiễn, định hướng cho học sinh vận dụng tri thức vào cuộc sống, góp phần làm nền tảng để tổ chức các cuộc thi về giáo dục STEM cấp tiểu học cũng như hoàn thành mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình