Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng trao đổi, học tập kinh nghiệm tại huyện Lộc Bình

Ngày 26/7/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 THPT tại huyện Lộc Bình. Dự có lãnh đạo, công chức Phòng Giáo dục và Đào huyện Lộc Bình và huyện Văn Lãng.

z3600814357419_328193079aee5bfe551915ebdc257499.jpg

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình phát biểu tại buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm

Tại buổi trao đổi học tập kinh nghiệm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình đã chia sẻ kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện trong thời gian qua như: Lựa chọn đội ngũ giáo viên cốt cán; lựa chọn đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi có khả năng nhận thức ở mức độ cao và có kỹ năng vận dụng kiến thức cơ bản vào thực tế. Khi các giáo viên tham gia dạy xây dựng chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi luôn đảm bảo các yêu cầu: Phần kiến thức cơ bản được xây dựng theo từng chuyên đề cụ thể và chọn lọc; phần kiến thức nâng cao là phần quan trọng và khó nhất được bổ sung và điều chỉnh linh hoạt; phần rèn luyện các kỹ năng, phương pháp làm bài giúp học sinh làm quen với các dạng đề thi và kỹ năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các yêu cầu đề ra. Giới thiệu chương trình, sách giáo khoa, các loại sách, tài liệu tham khảo dành riêng cho học sinh giỏi và cách truy cập Internet để tìm tài liệu học tập; hướng dẫn học sinh cách học, cách nghe giảng và ghi chép bài học; hướng dẫn học sinh tiếp thu kiến thức cơ bản của môn bồi dưỡng; giúp học sinh biết cách giải quyết, khai thác một đơn vị kiến thức, một bài tập hay vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề đặt ra; hướng dẫn học sinh tự tìm đọc các tài liệu có định hướng theo những chuyên đề đã học; hoàn thiện kiến thức, luyện kỹ năng làm bài qua các đề kiểm tra; hướng dẫn các em cách khắc phục, bổ sung những chỗ sai sót về kiến thức, kỹ năng nhằm giáo dục cho các em tính chủ động, tự tin và sẵn sàng tham gia các kỳ thi. Kết quả, từ năm học 2019 - 2020 đến nay, tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện luôn đạt tỷ lệ từ 43% – 52%; học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt tỷ lệ trên 45%. Đặc biệt, trong kỳ thi vào 10 THPT Chuyên Chu Văn An huyện có 18/31 thí sinh thi đỗ, trong đó có 01 thủ khoa và 01 á khoa.

Với những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 THPT của huyện Lộc Bình sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục mũi nhọn, khẳng định được vị thế của ngành giáo dục giữa huyện Lộc Bình và huyện Văn Lãng. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, trao đổi chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thường xuyên trao đổi thông tin tạo mối quan hệ thân thiết, chia sẻ những khó khăn trong công tác giáo dục, hỗ trợ, giúp nhau cùng phát triển./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình