Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Bình: Tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Ngày 03/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Dự có đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm học 2019 – 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình đã triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản của cấp trên, chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc công tác thi đua gắn với tổ chức các hoạt động giáo dục trong năm học. Hiện toàn ngành có 77 trường, có tổng 856 nhóm, lớp với 19.500 học sinh. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ huy động trẻ và công tác duy trì sĩ số học sinh đạt trên 99,9% đối với mỗi cấp học. Kết quả hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp huyện tỷ lệ xếp loại Giỏi và Xuất sắc 83,9%; Hội thi “Giáo viên tiểu học dạy giỏi” cấp huyện xếp loại Giỏi đạt 82,1%; hội thi Giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện xếp loại Giỏi đạt tỷ lệ 85,4%. 26/26 trường THCS tham gia cuộc thi dạy học theo định hướng Stem đạt 22/52 sản phẩm dự thi; tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 với 06 sản phẩm (01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); kết quả thi IOE có 06 học sinh xếp hạng top 10 thí sinh điểm cao nhất cấp tỉnh; 03/06 thí sinh tham gia đạt giải cấp quốc gia; có 06 đơn vị được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện lên 28 trường; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi; 100% xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt phổ cập Giáo dục THCS; duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Qua tổng hợp, toàn huyện có trên 2.150 lượt giáo viên và trên 52.000 lượt học sinh ở các cấp học tham gia học qua các ứng dụng trực tuyến và bài giảng trên truyền hình; xây dựng được 642 video hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ phòng dịch; có 2096 cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt phần mềm ứng dụng khẩu trang điện tử, đạt tỷ lệ 100%, có trên 4.730 phụ huynh và học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong muốn trong năm học 2020 – 2021, các cấp học, trường học trong huyện tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp, chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ nhà giáo và giáo dục kỹ năng sống, ý thức đạo đức cho học sinh và chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; phát huy phương pháp dạy học tích cực, gắn kết chặt chẽ giữa dạy học lý thuyết với thực hành, đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, sản xuất, trong dạy và học; tổ chức tốt các phong trào thi đua của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện; thực hiện tốt quy chế dân chủ; xây dựng môi trường học tập thân thiện; đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học, công nghệ, thông tin trong giảng dạy; tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của địa phương.

z2059542120486_4c0b6b7646659dbc7dfc3870189f01e2.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, có 02 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 35 tập thể và 212 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020; 08 tập thể, 06 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; 08 tập thể, 06 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; 07 tập thể và 09 cá nhân nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình