Sơ kết công tác Hội Cựu Chiến binh 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 10/6/2022, Hội Cựu Chiến binh huyện Lộc bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Cựu Chiến binh huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội. Hội Cựu Chiến binh huyện đã chủ động kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Hội, việc vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; động viên hội viên tích cực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; phối hợp tham gia các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hội viên gặp khó khăn; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đầy đủ, hiệu quả các phong trào và cuộc vận động của địa phương, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Từ nay đến cuối năm, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về một số kết quả nổi bật công tác Hội, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đề xuất với ngành chức năng để được hỗ trợ trong thời gian tới.

z3489073755556_11b9278e9449378f05e62e173fcf91ec.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy mong rằng thời gian tới, Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hôi toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội Cựu Chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển hội viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vay vốn ủy thác; vận động Nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia nắm tình hình từ cơ sở; tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình