Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Y tế: Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lộc Bình

Ngày 28/7/2020, Đoàn kiểm tra số 5 của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lý Kim Soi, Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lộc Bình. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã được nghe báo cáo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 của huyện Lộc Bình. Theo đó, việcthực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lộc Bình cơ bản được các cấp, các ngành quán triệt, thực hiện nghiêm; triển khai xây dựng các phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình, đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn với phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện; chế độ trực, thông tin, báo cáo theo quy định, theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai gây ra. Cụ thể, năm 2019: Toàn huyện bị thiệt hại trên 19ha lúa, hoa màu; cây lâm nghiệp 45ha, mức độ thiệt hại từ 30-70%; thiệt hại 64 con trâu, bò, dê; có 33 hộ gia đình bị ảnh hưởng từ 30-70%; có 11 điểm bị sạt lở với khối lượng 240m3 đất, đá. Trong 6 tháng đầu năm 2020, thiên tai làm ảnh hưởng 54ha diện tích cây trồng các loại; 121 hộ dân bị ảnh hưởng từ 30-50%. Tiếp đó, các đại biểu dự buổi kiểm tra có ý kiến trao đổi, kiến nghị với Đoàn tìm biện pháp, giải pháp thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đạt hiệu quả.

  Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn kiểm tra để tiếp tục chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  từ huyện đến các xã, thị trấn; triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống thiên tai, nhất là thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; chuẩn bị các phương tiện vật tư cần thiết về nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó khi có mưa lũ xảy ra tại khu vực lòng hồ Dự án Hồ chứa nước Bản Lải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân về tầm quan trọng của công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, coi công tác phòng chống lụt bão là nhiệm vụ của chính mình, khi có bão lũ Nhân dân tự giác tham gia và sẵn sàng góp sức người, sức của để ứng cứu kịp thời, hiệu quả nhằm giảm thiểu thấp nhất hậu quả do thiên tai gây ra.

 

Đoàn kiểm tra thực tế tại công trình dự án hồ chứa nước Bản Lải (1).jpg

Đoàn kiểm tra tại công trình Dự án Hồ chứa nước Bản Lải

 

 

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Lý Kim Soi, Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ghi nhận kết quả huyện Lộc Bình đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần tiếp tục cập nhật thông tin thời tiết thường xuyên; kiện toàn kịp thời Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác truyền thông đến Nhân dân, quan tân đến người dân tại lòng hồ Bản Lải; kịp thời báo cáo tình hình với cơ quan cấp trên và đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thực hiện phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trước buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại công trình Dự án Hồ chứa nước Bản Lải, hồ tích trữ nước Tà Keo xã Sàn Viên./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH,TT và TT.