Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Tập huấn công tác bảo vệ tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

Ngày 29/4/2021, Huyện ủy Lộc Bình phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng cho 67 đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, tổ thư ký giúp việc và lực lượng công tác viên của Ban chỉ đạo 35 huyện.

IMG-2889_0.JPG

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia tâp huấn, các đại biểu đã được đồng chí Trưởng phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các chuyên đề về: Hướng dẫn kỹ năng tạo lập, sử dụng, quản lý các trang, nhóm, tài khoản facebook và liên kết các trang mạng xã hội; hướng dẫn cài đặt và tác nghiệp trên nền ứng dụng facebook, zalo, mocha và một số trang mạng xã hội khác; phương thức phối hợp, huy động, tổ chức lực lượng đấu tranh phản bác, xử lý thông tin sai sự thật, xấu độc trên Internet, mạng xã hội; nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; dự báo xu hướng và một số giải pháp đấu tranh trong tình hình mới; hướng dẫn cách thức hoạt động của tổ công tác viên 35; thực hành tác nghiệp trực tiếp với tình huống cụ thể trên mạng xã hội.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để các thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện, đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo 35 huyện, lực lượng cộng tác viên nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả giám sát, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình