Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ

Ngày 09/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Bình phối hợp với Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Công an huyện Lộc bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, an toàn giao thông cho 50 học viên là chi hội trưởng và hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

e041cef644278579dc36_0.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên truyền đạt các nội dung của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan; mối nguy ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; vai trò của hội phụ nữ và hội viên phụ nữ trong việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, các học viên đã được nghe phổ biến về thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho hội viên phụ nữ. Qua đó, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng gương mẫu chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT