Tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng yếu thế

Ngày 08/6/2022, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Lao động, Thương Binh, Xã hội – Dân tộc huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho 80 người là các đối tượng người tiêu dùng yếu thế trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu là người yếu thế trên địa bàn huyện đã được nghe lãnh đạo Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nói chung và người tiêu dùng yếu thế như: Một số kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng. Những quyền cơ bản của người tiêu dùng theo quy định của Luật Bảo vệ người tiêu dùng; khái niệm và đặc điểm và yêu cầu bảo vệ đối với người tiêu dùng yếu thế; phổ biến những nội dung chính của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam; phổ biến Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ người tiêu dùng”; nhận diện, phân biệt các tổ chức bán hàng đa cấp hợp pháp và hình thức bán hàng đa cấp vi phạm pháp luật; các hành vi gian lận thương mại xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng điển hình trên địa bàn tỉnh; xem clip hướng dẫn một số kiến thức, kỹ năng, cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng...

Lớp tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về những quy định của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức xã hội tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình