Tập huấn nâng cao năng lực bảo hộ, khai thác và quản trị tài sản trí tuệ

Ngày 15/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Lộc Bình tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực bảo hộ, khai thác và quản trị tài sản trí tuệ cho trên 80 người là cán bộ, công chức các xã, thị trấn, các chủ thể OCOP, các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đã, đang và sẽ thực hiện khai thác tài sản trí tuệ trên địa bàn huyện.

z3497257496893_c9271cdb13b1e6801ff3f0b01a8d0030_0.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hướng dẫn về: Cách đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu; xây dựng hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP; trình tự, thủ tục, hồ sơ theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về thực hiện chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 – 2025. Ngoài ra, các đại biểu còn được nhiên cứu về nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và người dân sản xuất, kinh doanh gà 6 ngón Mẫu Sơn, Lạng Sơn.

Qua tập huấn, nhằm giúp các đại biểu nhận thức được tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ; có thể vận dụng, phát huy kiến thức đã học trong hoạt động và nghiên cứu khoa học của mình, đóng góp nhiều hơn nữa những sản phẩm có chất lượng cao trong thời gian tới./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình