Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thăm, tặng quà động viên cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đêm giao thừa

Thực hiện Chương trình số 05/CTr-UBND, ngày 11/01/2021 của UBND huyện Lộc Bình về tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách người có công với nước, các đối tượng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tối ngày 11/02/2021 (tức đêm 30 tháng chạp năm Canh Tý), các Đoàn thăm và tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà các đơn vị, lực lượng thực hiện nhiệm vụ đêm giao thừa.

Đoàn 01: Do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện và các bệnh nhân hiện đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại đơn vị, Đoàn thăm, tặng quà của huyện được nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện báo cáo khái quát về công tác trực tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Qua đó, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí lãnh đạo, bác sỹ, cán bộ trực theo quy định; đảm bảo về nhân lực ứng phó với công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phân công trực 24/24 giờ để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện trong công tác khám, chữa bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, đồng thời mong muốn Trung tâm Y tế huyện cần dành nhiều sự quan tâm đến các bệnh nhân đang điều trị không thể về ăn Tết; duy trì đầy đủ quân số thường trực trong dịp Tết nhằm ứng phó và cấp cứu kịp thời các trường hợp phải nhập viện, nhất là những trường hợp có thể phát sinh trong dịp Tết; chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19. Tiếp đó, Đoàn đã đến các khoa, phòng đang có bệnh nhân điều trị để hỏi thăm sức khỏe, chúc Tết và động viên tinh thần các bệnh nhân và thân nhân người bệnh; đồng thời, trao tặng 38 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện mong các bệnh nhân tiếp tục tích cực điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe để về sum họp với gia đình.

Sếp Ân_0.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy động viên bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

 

Đoàn 02: Do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết Trung tâm Quản lý Cửa khẩu Chi Ma, Chi cục Hải Quan Chi Ma, Điện lực Lộc Bình. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Nội vụ huyện. Tại các nơi Đoàn đến, các đơn vị báo cáo tình hình phân công cán bộ, nhân viên trực tết Nguyên đán theo quy định, đảm bảo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Theo đó, tại đêm giao thừa các đơn vị chia thành nhiều ca, kíp trực đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh khi cần giải quyết giữa doanh nghiệp, cá nhân, người dân khi đến liên hệ công tác. Phát biểu tại các đơn vị Đoàn đến thăm và chúc Tết đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thăm hỏi tình hình triển khai công tác phân công lực lượng trực Tết, công tác triển khai các phương án đảm bảo an toàn khu vực cửa khẩu Chi Ma của các đơn vị, đảm bảo điện lưới thông suốt để Nhân dân vui xuân đón Tết. Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí đang làm nhiệm vụ, chúc các đơn vị năm mới an khang, thịnh vượng, đoàn kết thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng mỗi đơn vị 01 suất quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Sếp Thuận.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tặng quà tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu Chi Ma

 

Đoàn 03: Do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các đơn vị  gồm: Công ty Nhiệt điện Na Dương, Công ty Than Na Dương, Hợp tác xã Tiến Đạt. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện. Tại các đơn vị đến thăm và tặng quà, Đoàn đã được lãnh đạo các đơn vị báo cáo kết quả đã đạt được trong năm 2020. Năm 2020 các đơn vị đã gặp phải khó khăn dịch bệnh COVID-19 nhưng tập thể, cán bộ, nhân viên, người lao động các đơn vị đã doàn kết, cố gắng hoàn thành đạt và vượt kế hoạch.

Sếp Chiều_0.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà tại Công ty Nhiệt điện Na Dương

 

Phát biểu tại các đơn vị đến thăm, tặng quà và chúc Tết, thay mặt Đoàn đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các đơn vị đạt được trong năm 2020. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và đoàn kết, đồng lòng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị - văn hóa xã hội năm 2021, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà và chúc Tết Xuân Tân Sửu năm 2021 đến tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Nhiệt điện Na Dương, Công ty Than Na Dương, Hợp tác xã Tiến Đạt sang năm mới nhiều thắng lợi mới an khang, thịnh vượng./.

 

 

Tổng hợp: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.