Thanh tra tỉnh Lạng Sơn: Tổ chức lớp trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ

Ngày 12/9/2020, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; công tác hòa giải tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.  Dự có Tiến sỹ Đinh Văn Minh, Vụ Trưởng vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ; đồng chí Đoàn Thị Loan, Chánh thanh tra tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành thuộc tỉnh Lạng Sơn. Tại điểm cầu huyện Lộc Bình có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo  một số  cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện. Tại điểm cầu UBND xã, thị trấn gồm: Thường trực Đảng ủy, UBND xã, Công chức Địa chính, Tư pháp, Công chức phụ trách tiếp công dân, xử lý đơn thư; đại diện Trưởng thôn, khu, phố.

20200912_082455.jpg

Toàn cảnh điểm cầu huyện Lộc Bình

Tại lớp trực tuyến, các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn của huyện và của xã được nghe Tiến sỹ Đinh Văn Minh, Vụ Trưởng vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ truyền đạt những nội dung cơ bản về: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tiếp công dân; nghiệp vụ công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; nghiệp vụ công tác phòng, chống tham nhũng; công tác hòa giải tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng; công tác hòa giải tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình