Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực HĐND huyện giám sát thực địa giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-ĐGS ngày 23/9/2022 của Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Từ ngày 10/10/2022 đến ngày 12/10/2022, Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực địa tại xã Sàn Viên, thị trấn Na Dương, Tú Đoạn, Khuất Xá, Hữu Lân, thị trấn Lộc Bình, Ái Quốc, Đông Quan về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

kiem tra tại khuat xa.jpg

Đoàn giám sát tại xã Khuất Xá

 

Theo đó, Đoàn giám sát đã giám sát thực tế tại xã Sàn Viên về những vấn ý kiến kiến nghị như: Tại thôn Khòn Quanh, Pò Sáy xã Sàn Viên có ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc nổ mìn ở khai trường Công ty Than Na Dương; cải tạo, nâng cấp công trình cấp nước sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn xã Sàn Viên. Tại thị trấn Na Dương cử tri đề nghị cấp nước sạch trên địa bàn thị trấn Na Dương. Cử tri xã Tú Đoạn đề nghị Nhà nước xem xét vấn đề nước thải của Công ty TNHH Long Tân. Đối với xã Khuất Xá cử tri kiến nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để làm lại đường và đổ bê tông đoạn đường từ ngã ba tỉnh lộ ĐT.237 vào Trường Mầm non Khuất Xá đã được bê tông hoá nhưng hiện nay đã xuống cấp, vì đoạn đường này phục vụ cho cả Nhân dân các thôn lân cận đưa đón trẻ  đến trường; đề nghị xử lý tình trạng ngập úng khi mưa lớn liên quan đến đoạn mương thoát nước song song với đường tỉnh lộ ĐT.237 (đoạn Km6) tại khu vực Bản Cảng. Tại xã Hữu Lân cử tri đề nghị Nhà nước tu sửa, nâng cấp Dự án đường điện trung thế thôn Vinh Tiên - Suối Lông và Tuyến đường tỉnh ĐT.250 (Đồng Bục - Hữu Lân) hiện nay đã xuống cấp. Đối với thị trấn Lộc Bình, hiện nay khu Pò Mục còn 40 hộ và thôn Pò Lèn Pá Ôi chưa được sử dụng nước sạch, đề nghị đầu tư công trình nước sạch cho Nhân dân sử dụng; đường điện thôn Khuổi Thút điện yếu không đảm bảo sinh hoạt cho nguời dân, đề nghị cải tạo, nâng cấp đường điện trong thôn. Cử tri xã Đông Quan đề nghị các cấp kiểm tra đối với nước thải của Công ty Soonglee không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân trong thôn Hua Cầu. Đối với dự án đường dây hạ thế tại xã Ái Quốc, năm 2021-2022 xã được đầu tư 24km đường dây hạ thế, qua triển khai dự án sau hạ thế cột kéo dây cho hộ gia đình không được lấp bê tông, khoảng cách giữa các cột cự ly tương đối xa, một số cột chôn không đúng thiết kế, khi thi công nhà thầu yêu cầu hộ được hưởng dự án này thì phải hộ kéo dây nếu không hộ thì không cho dự án này, cụ thể tại thôn Lài Han Nhân dân không đồng ý hộ kéo dây hiện nay đã dừng thi công đề nghị cấp trên xem nhà thi công thực hiện dự án đã đúng với thiết kế ban đầu của dự án chưa.

 

kiem tra tại cong ty songly.jpg

Đoàn giám sát tại Công ty Soonglee

 

Phát biểu tại các nơi đến giám sát, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Qua giám sát, nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổng hợp tại Báo cáo số 260/BC-HĐND ngày 26/10/2021 về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo số 117/BC-HĐND ngày 27/5/2022 về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong và sau giám sát nhận thấy được những thuận lợi, khó khăn; những kết quả đạt được; những hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp thực hiện của các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở kết quả giám sát, Đoàn giám sát ban hành báo cáo kết quả giám sát theo luật định; yêu cầu các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát khắc phục những hạn chế, yếu kém mà Đoàn đã chỉ ra; kiến nghị với các cơ quan hữu quan tổ chức thực hiện có hiệu quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định của pháp luật./.

 

 

Lý Lê, Trung tâm VH,TT&TT huyện