Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã Yên Khoái

Ngày 11/3/2021, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Yên Khoái về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021.

Xác định việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo Thường trực HĐND xã quán triệt các văn bản lãnh đạo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ban hành các quyết định về thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử; thông báo phân công Ban chỉ đạo phụ trách các thôn, bản; tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử; xây dựng dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ I để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, theo đó số lượng người được giới thiệu để ứng cử là 42 người để bầu lấy 21 đại biểu. Công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản của Đảng kịp thời; chủ động tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021, Đảng ủy xã đã chủ động ban hành các quyết định về việc phân công phụ trách các nhiệm vụ trọng tâm đã được Huyện ủy phê duyệt. Đến nay, đã triển khai các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ theo từng lĩnh vực: Tổng diện tích gieo trồng vụ đông được 28,42ha; chủ động trong việc trồng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; làm mới 520m đường bê tông xi măng, phát quang nạo vét rãnh được 4.180m2, huy động được trên 3.000 công lao động; tiếp tục duy trì 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thu ngân sách đạt 17,1%; công tác giáo dục được duy trì cả về sĩ số và chất lượng; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được duy trì thực hiện; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng đảng được chú trọng thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo của xã, các thành viên trong đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã có những ý kiến trao đổi để xã giải trình làm rõ hơn như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chuẩn bị hiệp thương lần 2; việc thành lập Tổ bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri; việc rà soát điều kiện, tiêu chuẩn những ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; công tác triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác thu ngân sách; việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; công tác phòng chống dịch COVID-19; công tác quy hoạch; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác kiểm tra, giám sát...

TT Huyen uy ket luan tai Yen Khoai.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã tiếp thu và khắc phục những hạn chế đoàn công tác chỉ ra. Qua đó, xã cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác định hướng nhân sự; quan tâm đến lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp; làm tốt công tác thu ngân sách; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí để tiến đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng dân cư; đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; nắm bắt tốt dư luận xã hội; tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là các cuộc sinh hoạt chuyên đề; chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng theo hướng dẫn của cấp trên./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình