Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tam Gia

Ngày 16/3/2021, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Tam Gia về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Để góp phần thành công cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đảng bộ, chính quyền xã Tam Gia đã quan tâm và thực hiện nghiêm túc các bước chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định, tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ I để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã; công bố đơn vị bầu cử; danh sách các đơn vị bầu cử; số lượng đại biểu dự kiến được bầu cử ở mỗi đơn vị bầu cử; tiếp nhận, xem xét hồ sơ người ứng cử... Đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy xã đã ban hành văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, Nhân dân trên địa bàn xã đã chủ động làm đất gieo trồng vụ xuân; làm được 760m đường giao thông nông thôn; chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai, đến nay xã đạt được 11/19 tiêu chí. Công tác giáo dục và đào tạo luôn được duy trì tốt; chính sách an sinh xã hội được quan tâm kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp để trong thời gian tới xã Tam Gia thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử; giải quyết đơn thư kiếu nại của công dân; công tác xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác triển khai các chế độ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất; công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên...

đc ân phat biểu.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Tam Gia tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác để thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục tuyên truyền các quy định của Luật Bầu cử tới Nhân dân; làm tốt công tác đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được và tập trung xây dựng các tiêu chí đăng ký trong năm 2021; quan tâm đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn, các chế độ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên; phối hợp với bộ đội biên phòng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; giao UBND huyện theo dõi quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã Tam Gia; giao các Ban xây dựng Đảng có trách nhiệm hướng dẫn xã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện