Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LỘC BÌNH LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ HỮU KHÁNH

Chiều 14/9/2023, Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ Lộc Bình do đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình.

Trong 9 tháng năm 2023 Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hữu Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Kết quả, kinh tế của xã tiếp tục phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 112% so với cùng kỳ; trồng mới được 13ha rừng; huy động được trên 2.700 công lao động làm giao thông, thủy lợi; thu ngân sách đạt trên 77% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; công tác xây dựng nông thôn mới được duy trì thực hiện; chú trọng phối hợp triển khai giải phóng mặt bằng đối với các dự án qua địa bàn; lĩnh vực văn hóa – xã hội có những chuyển biến tích cực; đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác kịp thời, đúng đối tượng; quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xay dựng hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường và đạt được những kết quả quan trọng; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từng bước chủ động đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Tính đến nay, xã đã đạt 10/19 chỉ tiêu đăng ký với huyện còn 09 chỉ tiêu chưa đánh giá.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác của huyện đã yêu cầu Đảng ủy xã làm rõ một số vấn đề như: Công tác chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi; xây dựng sản phẩm OCOP; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác xử lý đơn thư, khiếu nại; công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các Dự án trọng điểm của tỉnh và của huyện qua địa bàn; công tác cán bộ, công tác đảng viên...

z4696152840132_72f7b07cf6b3a86d30431d4cf9a5d0b8.jpg

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tập trung xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và sản phẩm OCOP; quyết liệt trong công tác chỉ đạo thu ngân sách; tiếp tục quản lý hiệu quả lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện qua địa bàn; chú trọng công tác giải quyết đơn thư; đẩy mạnh thực hiện cacr cách hành chính, chuyển đổi số; đổi mới công tác dân vận, nâng cao và phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư; chú trọng triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đăng ký với huyện trong năm 2023.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình