BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 50

Ngày 23/9/2024, Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 50 và Hội nghị giao ban 9 tháng năm 2024.

Trong 9 tháng năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt, kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các chủ trương, các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024 trên địa bàn. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Tỉnh uỷ phê duyệt đúng quy định và sát với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện. Kinh tế đồi rừng phát triển mạnh, công tác bảo vệ rừng được tăng cường chỉ đạo thực hiện (trồng rừng mới đạt 121,89% so với KH, không có cháy rừng); thu ngân sách đạt 97,83% so với KH, tăng 26,19% so với cùng kỳ. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm được chỉ đạo và triển khai thực hiện bài bản, đồng bộ, tích cực với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tiến độ giải phóng mặt bằng có chuyển biến rõ nét, đáp ứng được tốt tiến độ thi công các công trình, dự án của chủ đầu tư. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; duy trì công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân được thực hiện theo quy định. Tình hình biên giới ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường; công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được cấp ủy các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Kết quả, trong tổng số 25 chỉ tiêu năm 2024, có 16 chỉ tiêu đạt từ 50% kế hoạch trở lên; 09 chỉ tiêu chưa đánh giá.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  kết luận cuộc họp

Kết luận kỳ họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để phấn đấu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết về các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của huyện đề ra, trong những tháng cuối năm, Huyện ủy Lộc Bình tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất hiệu quả; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới; tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực; tăng cường công tác quản lý nhà nước đất đai, môi trường, đẩy mạnh công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, an ninh biên giới, chủ quyền quốc gia; nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài; tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị huyện trong sạch, vững mạnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: LÂM ANH – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình