A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy xã Nhượng Bạn: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2018

Ngày 12/10/2018, Đảng ủy xã Nhượng Bạn tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2018.  Dự có đồng chí  Hứa Văn Cường, Ủy Viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo  Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Tư pháp huyện.

20181012_084246.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân, các đại biểu được nghe lãnh đạo xã Nhượng Bạn thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  và  những vấn đề trọng tâm của xã 9 tháng đầu năm 2018; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2018.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đại diện nhân dân các thôn của Nhượng Bạn đã có 5 lượt ý kiến, kiến nghị như: Trường Mầm Non xã ý kiến: Trẻ em dưới 6 tuổi có nhiều trẻ chưa có thẻ bảo hiểm y tế; nguồn nước phân trường Mầm non Nà Mò không đảm bảo đề nghị xã tạo điều kiện cho máy xúc ủi đất có mặt bằng cho phân trường có nước sạch; đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã, trường THCS bàn giao đất sổ đỏ cho trường Mầm Non xã Nhượng Bạn; Thôn Nà Mò ý kiến học sinh khuyết tật không phải hộ nghèo không được hưởng chế độ đề nghị các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết.

Qua lắng nghe các ý kiến của các cử tri kiến nghị và phản ánh, người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền xã Nhượng Bạn đã tiếp thu giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền và một số ý kiến đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền  xã tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét  giải quyết.

20181012_104805.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến giải trình của người đứng đầu địa phương trong hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân; đồng thời  trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã cần thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân; đề nghị nhà trường, trạm y tế, xã Nhượng Bạn rà soát, lập danh sách các trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế để đề nghị cấp trên cấp thẻ bảo kiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi được kịp thời;  thực hiện có hiệu quả Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Tin, ảnh;  Trần Lương- Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tổng hợp