A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND tỉnh Lạng Sơn:Khảo sát tình hình triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập)

Ngày 19/3/2020, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Triệu Quang Huy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát tình hình triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập). Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Đoàn tiến hành khảo sát thực địa đối với dự án đầu tư xây dựng công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập). Tiếp đó, Đoàn đã được nghe lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn báo cáo tiến độ thực hiện đối với dự án: Theo đó, dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 76,88km, trong đó qua địa phận huyện Lộc Bình 66,48km, huyện Đình Lập 10,4km, quy mô đầu tư được chia làm 03 đoạn chính; chi phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đến nay là 115 tỷ đồng. Đến hết năm 2019, dự án cơ bản đã hoàn thành, hiện nay nhà thầu đang thi công xử lý khắc phục sạt lở do mưa, lũ và làm rãnh thoát nước trên tuyến để đảm bảo nâng cao hiệu quả khi đưa vào sử dụng công trình. Dự kiến công trình được nghiệm thu đưa vào bàn giao sử dụng trong quý II năm 2020. Tổng giá trị xây lắp đã phê duyệt 428 tỷ đồng; giá trị khối lượng xây lắp đã hoàn thành 420 tỷ đồng; lũy kế giải ngân đến nay đạt 567 tỷ đồng. Trong thực hiện dự án đã điều chỉnh bổ sung phát sinh như: Chuyển đổi từ mặt đường bê tông xi măng sang mặt đường bê tông nhựa đối với 25,1km nhánh Na Dương – Xuân Dương; bổ sung tuyến tránh qua trung tâm xã Xuân Dương; điều chỉnh giảm gia cố lề nhánh Xuân Dương – Ái Quốc – Thái Bình; bổ sung tuyến Ái Quốc – Lợi Bác với chiều dài tuyến 20km.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; thi công; công tác giám sát và quản lý chất lượng công trình.

Đồng chí Triệu Quang Huy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

phát biểu tại buổi khảo sát

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Triệu Quang Huy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập) được triển khai cơ bản thuận lợi về vốn và công tác giải phóng mặt bằng. Sau khi dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho 05 xã của huyện Lộc Bình, 01 xã của huyện Đình Lập; mở rộng giao lưu kinh tế với các huyện, tỉnh; đáp ứng nhu cầu vận tải, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo chuyển biến tích cực về đời sống văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại địa phương./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tổng hợp