HĐND xã Tú Mịch tổ chức kỳ họp thứ sáu khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 23/7/2018, xã Tú Mịch tổ chức kỳ họp thứ Sáu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã.

Kỳ họp đã nghe các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2018; báo cáo về kết quả giải quyết, kiến nghị của cử tri đã được tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thứ sáu HĐND xã; tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018;...thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị với HĐND, UBND xã; tờ trình về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 06 cuối năm 2018;... Trong 06 tháng đầu năm 2018, toàn xã Tú Mịch đã triển khai thực hiện trên các mặt trong đó về lĩnh vực kinh tế: tổng diện tích gieo trồng là 266 ha, vượt 85% so với kế hoạch. Trong đó lúa xuân là trên 110 ha đạt 92% so với kế hoạch; thu ngân sách đạt gần 51,27%; lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến, các cấp học duy trì sỹ số từ đầu năm học đạt 100%; công tác an sinh xã hội triển khai đảm bảo đúng đối tượng; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đến nay xã mới đạt 04/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí  xây dựng nông thôn mới. Kỳ họp được nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND xã tập trung vào các lĩnh vực có 10 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến đời sống xã hội của nhân dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp dành thời gian để các đại biểu thảo luận: có 06 lượt ý kiến tập trung vào các vấn đề như: dự án trồng bạch đàn thôn Bản Rọc; đề nghị nâng cấp nhà văn hóa đã xuống cấp của thôn Bản Phải; trưởng thôn bản Luồng làm việc không trách nhiệm đề nghị thay trưởng thôn; cần làm tốt hơn về công tác duy trì các tiêu chí về y tế xã,... các ý kiến đã được đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách chuyên môn giải trình, làm rõ. Phát biểu tại  kỳ họp đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ sáu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021, đồng thời đồng chí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND xã đại diện cho ý trí, nguyện vọng của Nhân dân có ý kiến tại kỳ họp để truyền tải lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết của HĐND xã về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 06 tháng cuối năm 2018; nghị quyết về phê chuẩn phương án điều chỉnh, bổ sung thu ngân sách trên địa bàn và chi ngân sách địa phương 06 tháng cuối năm 2018; nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2017; chương trình giám sát của HĐND xã Tú Mịch năm 2019 với sự nhất trí cao của các đại biểu dự kỳ họp.

T/h: Bích Đào

Đơn vị