HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TAM GIA KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI HAI (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Sáng ngày 01/04/2024, Hội đồng nhân dân xã Tam Gia tổ chức kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã Tam Gia.

Các đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND xã nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng để đảm bảo công tác quản lý, điều hành của chính quyền, công tác thu, chi ngân sách, đặc biệt là chủ trương sáp nhập xã Tam Gia và xã Tĩnh Bắc thành đơn vị hành chính cấp xã mới là xã Tam Gia, phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của xã. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến và quyết định các vấn đề thuộc nội dung chương trình kỳ họp, đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi để các Nghị quyết bảo đảm quy định, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tiếp đó tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã thông qua các dự thảo Nghị quyết về việc: Tán thành chủ trương sáp nhập xã Tam Gia và xã Tĩnh Bắc thành đơn vị hành chính cấp xã mới là xã Tam Gia; Điều chỉnh một số nội dung nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 22 tháng 12 năm 2023 của HĐND xã Tam Gia về việc dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2024. Đồng thời nghe Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế và Báo cáo thẩm tra ban Kinh tế - Xã hội, HĐND xã về các Nghị quyết của Kỳ họp. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, 100% đại biểu HĐND xã nhất trí thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Tam Gia khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Toàn cảnh kỳ họp

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình