Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Lộc Bình

Từ rạng sáng ngày 10/5/2022, tại huyện Lộc Bình, tình trạng mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ra hiện tượng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường, nhiều hộ dân và diện tích cây trồng bị ảnh hưởng.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, sáng nay, huyện Lộc Bình đã thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo UBND huyện dẫn đầu trực tiếp đi kiểm tra tại đập Bản Lải và địa bàn các xã, thị trấn,  những vùng có nguy cơ cao về ngập úng, sạt lở để kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn...

Đoàn công tác số 01 do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ và thiên tai tại Dự án Hồ Chứa nước Bản Lải, xã Nam Quan, Minh Hiệp.

Đoàn công tác số 02 do đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ và thiên tai tại các xã Đồng Bục, Thống Nhất.

NGÂM PHIÊNG VỆ.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tại ngầm Phiêng Vệ, xã Thống Nhất

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Lộc Bình tính đến 12 giờ ngày 10/5/2022: Tình trạng mưa lớn kéo trong nhiều giờ đã làm 62 hộ gia đình trên địa bàn xã Nam Quan và xã Minh Hiệp bị ngập úng cục bộ, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã khẩn trương di dời người ra khỏi vùng bị ngập lụt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Cùng với đó, nhiều diện tích lúa và hoa màu, vật nuôi bị ngập sâu trong nước, một số trường học, trạm y tế cũng bị ảnh hưởng ngập lụt. Đặc biệt, một số tuyến đường và các ngầm đi qua sông, suối trên địa bàn các xã như: Nam Quan, Đông Quan, Thống Nhất, Minh Hiệp bị ngập nhiều giờ trong nước, gây khó khăn cho việc lưu thông cho người và các phương tiện…tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lộc Bình chưa có thiệt hại về người./.

 

Tin, ảnh: Lý Lê – Quang Định – Trung tâm VHTT và TT huyện