Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tình nguyện hiến máu cứu người

Ngày 29/6/2022, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện tham gia hiến máu cứu bệnh nhân Vương Thị Bé, thôn Bản Mới B, xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình.

z3528349818300_bb665d3a8823ca4b30b0017ae46a8c87.jpg

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện trao giấy chứng nhận cho tình nguyện viên

 

Bệnh nhân Vương Thị Bé, sinh năm 2000, trú tại thôn Bản Mới B, xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình nhập viện chuẩn đoán thai 39 tuần chuyển dạ đẻ, bệnh nhân được theo dõi và đẻ thường. Hồi 06 giờ 10 phút, ngày 26/6/2022, sau khi đẻ tử cung co hồi kém, sản dịch ra nhiều máu đã được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện tiến hành kiểm soát tử cung, xoa đáy, thuốc. Sau khi xử lý bệnh ổn và tiếp tục được theo dõi điều trị tại Khoa Sản. Trong quá trình xét nghiệm, kiểm tra lại máu bệnh nhân thiếu máu do băng huyết sau đẻ, được bác sĩ chỉ định cần truyền máu gấp. Tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện đang không có nguồn dự trữ nhóm máu O để truyền bệnh nhân. Sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ từ Trung tâm Y tế huyện và người nhà bệnh nhân, Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện khẩn trương rà soát các thành viên trong Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện có nhóm máu O trùng với nhóm máu của bệnh nhân đến ngay Trung tâm Y tế huyện để được xét nghiệm. Kết quả ông Lương Huy Hoàng, sinh năm 1989, giáo viên Trường THPT Lộc Bình là thành viên Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện có nhóm máu O, cùng nhóm máu với bệnh nhân đã có mặt trực tiếp để hiến 01 đơn vị máu để cứu bệnh nhân Vương Thị Bé qua cơn nguy kịch và hiện đang được các bác sĩ theo dõi điều trị.

Sau khi hiến máu, Hội Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn Lộc Bình, Trung tâm Y tế huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên và trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho ông Lương Huy Hoàng, giáo viên Trường THPT Lộc Bình, một nghĩa cử cao hiến máu cứu người của tình nguyện viên Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện./.      

 

Trần Lương, Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình