Tòa án Nhân dân huyện Lộc Bình xét xử tội cố ý gây thương tích

Ngày 17/01/2023 và 18/01/2023, Tòa án Nhân dân huyện Lộc Bình xét xử vụ án Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Vi Thị Thủy, Thôn Phiêng Ét, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

z4048362240352_51d0daad19f5e40d6659aa70d6a04843.jpg

Toàn cảnh xét xử bị cáo Vi Thị Thủy về tội cố ý gây thương tích

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình, khoảng 08 giờ 10 phút  ngày 03/10/2022, bà Vi Thị Thủy - sinh năm 1969, trú tại thôn Phiêng Ét, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình đang cuốc hố trồng cây keo tại sườn đồi Ca Đéo thuộc thôn Bản Nùng, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình. Thấy vậy, bà Trần Thị  Điều sinh năm 1974, trú tại thôn Bản Nùng, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình tiến đến chửi bà Thủy và nhổ 03 cây keo của bà Thủy vừa trồng xong. Ngay sau đó, bà Vi Thị Thủy đã tiến đến và dùng cán cuốc đập một phát theo hướng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải thì phần đầu cán cuốc trúng vào cánh tay phải rồi trượt xuống cổ tay phải của bà Trần Thị Điều gây thương tích là 18% (mười tám phần trăm).

Hành vi của bị cáo Vi Thị Thủy gây ra là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa, bị cáo Vi Thị Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ tính chất mức độ, hậu quả hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Lộc Bình quyết định phạt bị cáo Vi Thị Thủy về tội: Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm Đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự; tuyên phạt bị cáo Vi Thị Thủy 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo và bồi thường cho người bị hại là bà Trần Thị Điều là 80 triệu đồng./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình