Toà án nhân dân huyện Lộc Bình xét xử tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Ngày 29/7/2022, Toà án nhân dân huyện Lộc Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đàm Thị Oanh, sinh năm 1994, trú tại thôn Xuân Phú, xã Bắc Lũng, Huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Khoảng 3 giờ 25 phút, ngày 11/4/2022, Đàm Thị Oanh không có giấy phép lái xe theo quy định và trước đó đã sử dụng rượu, điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 12L-001.61 chở Hoàng Văn Thọ, sinh năm 1989, trú tại thôn Bản Tấu, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình ngồi sau di chuyển theo đường Quốc lộ 4B hướng huyện Đình Lập - thành phố Lạng Sơn xuất phát từ quán ăn đêm Tùng Lâm thuộc khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình để về nhà nghỉ Phi Hùng ở khu Phiêng Quăn, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Khi Oanh điều khiển xe mô tô đi đến đoạn đường cong vòng về phía bên phải tại km 21 + 900 Quốc lộ 4B thuộc địa phận khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình nằm trong khu vực đông dân cư, do điều khiển xe đi với tốc độ nhanh và trước đó đã sử dụng rượu, Đàm Thị Oanh đã không làm chủ được tay lái và không giảm tốc độ nên xe mô tô do Oanh điều khiển đã đi sang phần đường của xe đi ngược chiều rồi đi lên vỉa hè và va chạm với gốc cây trồng trên vỉa hè làm xe mô tô ngã đổ xuống đất, Oanh và Thọ đã văng khỏi xe mô tô. Hậu quả làm Hoàng Văn Thọ tử vong, Đàm Thị Oanh bị thương và xe mô tô biển kiểm soát 12L-001.61 bị hư hỏng, thiệt hại 2.480.000 đồng.

bị cao Oanh.jpg

Bị cáo Đàm Thị Oanh tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Oanh đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Đàm Thị Oanh 3 năm 6 tháng tù giam, về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo quy định của pháp luật./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện