Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

Ngày 15/11/2022, Toà án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Nguyễn Đại Long Sơn, sinh năm 1983, trú tại Khu Bản kho, thị trấn Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

z3885400904152_d1d646aba2674021bbf3523c7d544085.jpg

Khoảng 07 giờ 00 phút ngày 29/6/2022, Nguyễn Đại Long Sơn một mình đón xe khách đi đến ngã tư Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn nhờ một người đàn ông không rõ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể đi mua ma túy với số tiền 1.060.000 đồng. Sau khi mua được ma túy thì Sơn quay về nhà tại khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình. Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 29/6/2022, tại khu vực khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Nguyễn Đại Long Sơn đã bán cho Lộc Hữu Nghị 01 (một) gói ma túy với giá 200.000 đồng (hai trăm nghìn đồng). Mua được ma túy, Lộc Hữu Nghị đã một mình sử dụng hết. Sau đó, từ ngày 29/6/2022 đến ngày 06/7/2022, Sơn đã lấy ma túy ra sử dụng cho đến khi hết. Đến khoảng 07 giờ 30 phút ngày 06/7/2022, Nguyễn Đại Long Sơn tiếp tục nảy sinh ý định đi đến thành phố Lạng Sơn mua ma túy về để sử dụng cho bản thân và bán lại cho những người nghiện khác. Sau đó, Sơn gặp Nghị và rủ Nghị cùng đi đến thành phố Lạng Sơn để chơi thì Nghị đồng ý (khi đó Sơn không nói cho Nghị biết việc Sơn đi ra thành phố Lạng Sơn để mua ma túy). Khi đi đến khu vực ngã tư Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn thì Sơn đã nhờ một người lái xe ôm không rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể đi mua ma túy với số tiền là 4.050.000 đồng. Sau khi mua được ma túy, Nguyễn Đại Long Sơn cất giấu ma túy vào dưới lòng bàn chân trái, trong chiếc dép quai hậu bên trái mà Sơn đang đi rồi sau đó điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 12L1-116.71 chở Nghị ngồi sau đi về thị trấn Lộc Bình. Khi đi đến khu vực khu Minh Khai, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình thì bị lực lượng Công an huyện Lộc Bình kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang thu giữ 3,613 gam chất ma túy heroine.

Theo bản Kết luận giám định số 249/KL-KTHS ngày 07/7/2022 của Phòng Kỹ thuật Hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận chất bột màu trắng dạng cục gửi giám định là chất ma túy Heroine, có tổng khối lượng 3,613 gam.Tại phiên tòa,qua các phần xét hỏi, tranh tụng bị cáo Nguyến Đại Long Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Căn cứ tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đại Long Sơn, 03 năm tù giam về tội  “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 249 Bộ luật Hình sự./.

Thanh Hiền - Trung tâm VH,TT và TT Lộc Bình