Toà án nhân dân huyện Lộc Bình : Xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Ngày 03/02/2021, Toà án nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên tòa xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Vương Văn Hữu.

Toàn cảnh buổi tổ chức xét xử bị cáo Vương Văn Hữu

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình: Vào hồi 22 giờ 30 phút ngày 15/12/2020, Tổ công tác Công an xã Tĩnh Bắc làm nhiệm vụ kiểm tra hành chính hộ gia đình ông Vương Văn Đồng, sinh năm 1974, trú tại thôn Nà Lái, xã Tĩnh Bắc phát hiện thấy Vương Văn Hữu, sinh năm 2000 (là con đẻ của ông Vương Văn Đồng) đang ở trong nhà mở cửa sau bỏ chạy ra ngoài. Tổ công tác đã giữ Hữu lại để kiểm tra thì phát hiện trên tay trái của Hữu đang cầm bao thuốc lá Thăng Long vỏ màu vàng, kiểm tra bên trong bao thuốc lá có 01 túi ni lon có chứa chất bột màu trắng và 24 gói nhỏ được gói bằng giấy vở học sinh chứa chất bột màu trắng. Hữu khai nhận số chất bột màu trắng thu giữ trên là chất ma túy Heroine do Hữu mua về để sử dụng cho bản thân. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, niêm phong số ma túy và đưa người cùng tang vật về Công an huyện để làm rõ. Qua khám xét nơi ở của Hữu cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ 02 bơm kim tiêm bằng nhựa, màu trắng loại 3 ml/cc đã qua sử dụng.

Tại bản kết luận giám định số: 24/KL-PC09 ngày 17/12/2020 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột màu trắng có trong 01 túi nilon và trong 24 gói giấy gửi giám định đều là chất ma túy Heroine, có tổng khối lượng 1,111 gam. Hành vi của Vương Văn Hữu đã vi phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, do đó cần xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa, qua các phần xét hỏi, tranh tụng, bị cáo Vương Văn Hữu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện Lộc Bình đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Hữu 01 năm 6 tháng tù giam vì phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 249 Bộ luật Hình sự./.

Tin, ảnh: Quang Định- TT VH,TT và TT Lộc Bình