Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Toà án nhân dân huyện: Xét xử 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 01/9/2020, Toà án nhân dân huyện tổ chức xét xử công khai đối với Hoàng Văn Dưỡng, sinh năm 1995, trú tại thôn Pò Lải Bản Thét, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình và bị cáo Hoàng Văn Quang, sinh năm 1995, trú tại thôn Nà Dừa, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 25/3/2019, Tổ công tác Công an huyện Lộc Bình đang làm nhiệm vụ tại khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình thì phát hiện bắt quả tang Hoàng Văn Dưỡng có hàng vi tàng trữ trái phép chất ma túy, qua kiểm tra phát hiện bên trong mũ bảo hiểm của Dưỡng đang đội trên đầu có cất giấu 01 gói giấy bạc và 01 gói giấy trắng bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Trong quá trình mở rộng điều tra Hoàng Văn Dưỡng đã khai nhận do bản thân là người nghiện ma túy, để có tiền sử dụng Dưỡng và Quang đã bàn với nhau góp tiền ra thành phố Lạng Sơn mua 01 gói ma túy Heroine của một người đàn ông không biết tên và không rõ địa chỉ với giá 2.000.000 đồng về chia thành gói nhỏ để bán. Trong khoảng thời gian từ ngày 24/3/2020 đến ngày 25/3/2020 Hoàng Văn Dưỡng và Hoàng Văn Quang đã có hành vi mua bán trái phép chất ma túy Heroine cho nhiều đối tượng khác.

Tại bản kết luận giám định số: 116KL- PC09 ngày 27/03/2020 của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột màu trắng chứa trong 01 gói giấy bạc là ma túy Heroine, có khối lượng 0,029gam; chất bột màu trắng đựng trong 02 gói giấy trắng là chất ma túy Heroine có tổng khối lượng 0,094 gam.

 

02 đối tượng tại phiên tòa.jpg

Các bị cáo tại phiên tòa

 

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội, lời khai của các bị cáo phù hợp với bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Căn cứ tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử  Tòa an nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Dưỡng, 08 năm tù giam và Hoàng Văn Quang 07 năm 06 tháng từ giam về tội mua bán trái phép chất ma túy theo điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự./.

 

 

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VHTT&TT huyện Lộc Bình