Tòa án nhân dân huyện xét xử trộm cắp tài sản

Ngày 24/11/2022, Toà án nhân dân huyện tổ chức xét xử công khai đối với Lê Anh Tuấn, sinh năm 1978, trú tại khu 5B, thị trấn Na Dương; Nguyễn Hồng Quảng, trú tại khu 7 + 9 thị trấn Na Dương, cả 2 bị cáo về tội trộm cắp tài sản.

z3907030081994_f2059d12091f8cddcb5f60a39dd42732.jpg

Xét xử 2 bị cáo về tội trộm cắp tài sản

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện, khoảng 00 giờ ngày 25/8/2022, do trước đó có sự bàn bạc từ trước Nguyễn Hồng Quảng điều khiển xe mô tô BKS 12k5-4768 chở Lê Anh Tuấn ngồi sau đi tìm tài sản sơ hở để trộm cắp bán lấy tiền tiêu sài. Đến khoảng 00 giờ 30 phút cùng ngày, khi đi đến khu vực quán karaoke Kéo Còi thuộc thôn Pò lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lê Anh Tuấn xuống xe còn Nguyễn Hồng Quảng đi chỗ khác chờ. Sau đó Lê anh Tuấn đi đến quán karaoke Kéo Còi trộm cắp được 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo Reno6, vỏ màu đen, đang sạc để ở cuối gường cạnh cửa sổ của quán là tài sản của Nông Thị Lan, người đang quản lý quán karaoke Kéo Còi. Sau đó, Nguyễn Hồng Quảng quay lại đón Lê Anh Tuấn  rồi cả cùng 2 đi về. Qua nắm tình hình Công an huyện Lộc Bình đã triệu tập Tuấn và Quảng đến trụ sở công an huyện làm việc, cả 2 đối tượng đã khai nhận trộm cắp chiếc điện thoại và giao nộp cho công an điều tra. Qua định giá tổng trị giá trị tài sản mà Lê Anh Tuấn và Nguyễn Hồng Quảng trộm cắp được trị giá 5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, qua các phần xét hỏi, tranh tụng, bị cáo Lê Anh Tuấn và bị cáo Nguyễn Hồng Quảng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời bị cáo cũng đã bồi thường khắc phục hậu quả cho những người bị hại.

Hành vi trộm cắp tài sản 02 bị cáo thực hiện là mối nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền  sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương vì vậy cần xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Tuấn,về tội trộm cắp tài sản 01 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Hồng Quảng, bị tuyên phạt 01 năm 3 tháng tù giam; cả 2 bị cáo phạm tội về tội trộm cắp tài sản theo khoản 1, điều 173 Bộ luật Hình sự Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Thanh Hiền, Trung tâm VHTT&TT huyện