Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Ngày 29/11/2022, Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình, khoảng 13 giờ ngày 31/8/2022, Triệu Văn Phùng, sinh năm 1978, tại thôn Hin Đăm, xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, điều khiển xe ô tô 12H - 000.61 di chuyển từ thôn Hin Đăm, xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập đi theo Quốc lộ 4B để đi đến xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình chở gỗ. Khi đi đến km 32 + 150 Quốc lộ 4B tại khu vực ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 4B với đường Nhiệt điện Na Dương thuộc địa phận khu 4 thị trấn Na Dương, lúc này Triệu Văn Phùng điều khiển xe ô tô chuyển hướng rẽ phải vào đường Nhiệt điện đi xã Sàn Viên. Do không quan sát thấy cháu Nguyễn Ngọc Bảo Trân đang điều khiển xe đạp đi cùng chiều ở sát mép đường bên phải Quốc lộ 4B, hướng huyện Đình Lập - thành phố Lạng sơn nên bánh xe trước bên phải xe ô tô do Triệu Văn Phùng điều khiển đã va chạm với người và xe đạp làm cháu Nguyễn Ngọc Bảo Trân cùng xe đạp đổ ngã ra đường và cháu Trân bị 2 bánh lốp phía sau bên phải của xe ô tô kẹp qua người đẫn đến tử vong. Sau khi tai nạn xảy ra, Triệu Văn Phùng đến Công an huyện Lộc Bình đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, bị can Triệu Văn Phùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thỏa thuận và bồi thường xong về dân sự với đại diện gia đình bị hại tổng số tiền 320 triệu đồng; gia đình bị hại không yêu cầu gì về dân sự và gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can.

Bị cáo Triệu Văn Phùng về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Tại phiên tòa xét xử bị cáo đã được nghe Viện Kiểm sát Nhân dân huyện đọc bản cáo trạng truy tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Hội đồng xét xử thấy hành vi của Triệu Văn Phùng trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đã không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Hành vi của Triệu Văn Phùng đã phạm vào tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình tuyên phạt bị cáo Triệu Văn Phùng 03 nămgiam về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự./.

Thanh Hiền, Trung tâm VHTT&TT huyện