Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW

Ngày 31/5/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Trong thời gian qua, Đảng ủy Quân sự huyện Lộc Bình đã lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục, quán triệt nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết các cấp, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, chỉ lệnh, hướng dẫn huấn luyện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cơ quan quân sự và các đơn vị cơ sở đã tích cực chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời ban hành các nghị quyết chuyên đề, chỉ thị về công tác huấn luyện, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chặt chẽ thống nhất. Chú trọng lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng an ninh, diễn tập, hội thi, hội thao… đạt chất lượng tốt, hiệu quả, thiết thực. Công tác quản lý, điều hành huấn luyện, phù hợp và khoa học theo phương châm: Đối với lực lượng thường trực: “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, đối với lực lượng dân quân tự vệ “cơ bản - thiết thực - chất lượng”, đối với lực lượng dự bị động viên “cơ bản – thiết thực – hiệu quả” sát với chức năng, nhiệm vụ, sát với phương án chiến đấu trên từng địa bàn, phù hợp với biên chế, tổ chức thực hiện một cách đồng bộ từ huyện đến cơ sở... góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện những năm tiếp theo, hội nghị tập trung thảo luận và xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị. Phát huy sức mạnh tổng hợp, ý thức tự lực, tự cường, huy động mọi nguồn lực phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

z3459246249889_08945129ed3e2d39681dc3b12766ee6a_0.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị cấp ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện và lực lượng vũ trang huyện cần: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, chú trọng công tác giáo dục nhiệm vụ, xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần khắc phục khó khăn cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, coi trọng huấn luyện thực hành; quan tâm làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao trình độ, năng lực, khả năng huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp, đáp ứng yêu cầu huấn luyện trong tình hình mới; thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng.

z3459246202136_c5c65d1d15406d946d2dde48be891e1b.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện Lộc Bình đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình