Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2022

Ngày 19/12/2022, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự  có đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự.

Untitled_0.png

Đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, Hội Người cao tuổi huyện Lộc bình đã kiện toàn, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên nòng cốt được tăng cường. Công tác chăm sóc người cao tuổi  từng bước nâng cao về chất và hiệu quả. Các hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi được quan tâm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc để thực hiện các nhiệm vụ công tác của Hội bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình lớn của phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” từ huyện đến cơ sở gắn với thực hiện chương trình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nên hoạt động các cấp hội người cao tuổi đã đạt được những kết quả hoàn thành 8/9 chỉ tiêu đề ra năm 2022.

Năm 2022, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện có 21 hội người cao tuổi; 209 chi hội và có 48 tổ hội ở cấp xã, thị trấn. Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho 931 cụ; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và bệnh viện 108 Trung ương khám mắt miễn phí cho 352 người cao tuổi; tư vấn khám sức khỏe được 3.944 người; thăm hỏi hội viên ốm đau 576 người…Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đã tham gia ngày công về vệ sinh môi trường khu, thôn được 1.253 ngày công; tham gia hiến đất 952 m2; phối hợp với các đoàn thể tặng quà cho hộ nghèo được 258 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng,….Tiếp đó, hội nghị giành thời gian thảo luận đóng góp các ý kiến và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Qua thảo luận và triển khai phương hướng đã được các đại biểu dự hội nghị thống nhất các ý kiến đóng góp và nhất trí cao phương hướng nhiệm vụ năm 2023 .

Đến dự tổng kết công tác Hội Người cao tuổi huyện, Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh  Hội cần tiếp tục quan tâm công tác tổ chức hội, kết nạp hội viên; chăm lo, bảo vệ quyền lợi hội viên, đặc biệt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia cùng hệ thống chính trị chuẩn bị tổ chức đón Tết ấm cúng, an toàn. Tại hội nghị đã thông qua nội dung giao ước thi đua các đại biểu các xã, thị trấn đã đăng ký giao ước thi đua năm 2023.

 

Thanh Hiền, Trung tâm VHTT&TT huyện