Trao thưởng đột xuất các lực lượng phá thành công chuyên án ma túy

Ngày 08/01/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến động viên, khen thưởng các lực lượng chức năng trực tiếp phối hợp, đấu tranh phá thành công chuyên án ma túy liên tỉnh, thu giữ 10 bánh heroin tại huyện Lộc Bình. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Theo diễn biến sự việc, vào hồi 19h30 phút ngày 07/01/2021, tại đường tỉnh lộ 250 thuộc thôn Khòn Miện, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Lộc Bình phá thành công chuyên án 1989D bắt quả tang đối tượng Vi Văn Phong, sinh năm 1974, trú tại xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có hành vi vận chuyển 10 bánh ma túy Heroin được cất giấu trong cốp xe mô tô BKS 98E1-57033. Qua đấu tranh, Phong khai nhận số Heroin trên được một người đàn ông không biết tên thuê vận chuyển từ xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, lên địa bàn khu vực biên giới giáp ranh thuộc huyện Lộc Bình để giao cho đối tượng người Trung Quốc. Trong quá trình đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

IMG-1810.JPG

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trao thưởng cho các đơn vị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các lực lượng đã mưu trí, dũng cảm để đấu tranh, ngăn chặn thành công chuyên án về tội phạm ma túy. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các lực lượng tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, ghi thêm nhiều chiến công, nêu cao tinh thần phối hợp đấu tranh có hiệu quả các hành vi buôn bán vận chuyển ma túy góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Dịp này, đồng chí đã trao thưởng cho hai đơn vị phối hợp phá thành công chuyên án gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Bình mỗi đơn vị 20 triệu đồng;  UBND huyện Lộc Bình đã trao thưởng 05 triệu đồng tiền mặt cho các đơn vị phá thành công chuyên án.

IMG-1808.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các đơn vị

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình